Khi TRE® và thiền kết hợp

22:27 04/03/2023· Số lượt xem: 26

Chia sẻ của các học viên khi kết hợp TRE® với thiền theo hướng dẫn của Tập huấn viên TRE® Việt Nam và Quốc tế

Bạn Kim Anh từ Quảng Trị:

Tối qua em có một giấc ngủ ngon và sâu rứa chị...thật thoải mái..đầu óc nhẹ nhàng thư giản ...rất cảm ơn chị đã thúc giục vận động e tham gia...hi

Lúc nào có buổi tập tiếp chị alo e tham gia với chị nghe...

-------------------------

Anh Phạm Quang - Hải Dương:

chiều nay tôi thấy khi tập TRE® hai chân rung nhiều, thân hơi rung, hai tay thư giãn, mắt đỡ căng thẳng , sau khi mát sa đầu tôi thấy đầu nhẹ và thoải mái hơn. Tiếp đến bài thiền, một tay úp vào ngực một tay úp vào bụng , tôi cảm thấy nhiệt độ ở ngực và bụng ấm. Lúc thiền cảm giác như mình đung đưa trên không trung.

Sau khi tập xong TRE® và thiền tôi cảm thấy tinh thần thoải mái cơ thể nhẹ nhàng

----------------------------

Chị Hoàng Liên - Sóc Sơn, Hà Nội:

Sau buổi tập TRE® và thiền chiều nay cùng với cô giáo Sae, chị Dung và mọi người em cảm thấy cơ thể, đầu óc mình thật thoải mái nhất là lúc ngồi thiền. Hai tay bịt mắt lại sau đó bỏ tay ra. Em thấy mắt mình rất dễ chịu nhìn mọi thứ như sáng sủa hơn, rõ hơn. Khi tay mát xa đầu em thấy đầu rất dễ chịu không cảm thấy căng thẳng mệt mỏi. Khi bịt tai lại em cảm thấy như một làn gió mát đang ùa vào. Khi áp tay vào má em cảm thấy như cơ mặt của mình đang dãn ra. Tất cả các động tác đó làm cho em cảm thấy rất thoải mái tinh thần ,đấu óc minh mẫn. Làm việc thấy không mệt mỏi. Em cảm ơn chị Dung , cô giáo và cả chị Đinh Quỳnh Nga đã là cầu nối cho em được biết đến môn tập này ạ.

----------------------------------

Bạn Hứa Vân, Sóc Sơn, Hà Nội:

Tôi là một bệnh nhân mắc căn bệnh talassemia ( tan máu bẩm sinh) từ khi còn trong bụng mẹ, vì thế tôi rất yếu cơ thể luôn xanh xao vàng vọt, bệnh của tôi luôn luôn phải được truyền máu mỗi tháng theo chỉ định của bác sĩ, vì thế tôi không đi học được và cũng không có được công việc nào phù hợp với sức khỏe của tôi. Khi tôi tham gia sinh hoạt và học nghề o hợp tác xã Trái Tim Hồng ( một hợp tác xã của những người khuyết tật ) tại đây chúng tôi được học rất nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với sức khỏe và dạng tật của mỗi người, được học kỹ năng sống, và lần đầu tiên chúng tôi được biết đến môn tre vào tháng 5/2018 ( một môn thể dục rất tốt và phù hợp với người khuyết tật và người có thể trạng yếu như tôi ).

Từ đó đến nay ngày nào tôi cũng tập tre đều đặt mỗi tối, càng tập các kỹ thuật lấy hơi thở ra, chân đứng ra sao, rung như thế nào, tập bao nhiêu lâu, lại càng nâng cao, các thầy cô , đặc biệt là người chuyền lửa và là người thông ngôn, người đã đưa chúng tôi đến với tre ( c Dung Mai ) rất ân cần nhiệt tình chỉ dậy cho chúng tôi từng động tác nhỏ, giúp chúng tôi đạt được những hiểu quả tốt nhất khi tập tre.

Tre kết hợp với thiền mang lại một kết quả thật sự ngạc nhiên, trước đây tôi đã tập thiền khá lâu, nhưng khi tôi thiền đầu óc tôi rất mung lung, mọi thứ cứ như chạy ma la tông trong đầu, tôi không thể thoát ra khỏi nó để tĩnh tâm khi thiền. Và từ khi các thầy cô dậy cho chúng tôi biết cách tập trung vào hơi thở, chỉ thở và buông bỏ mọi suy nghĩ khác tôi đã dần dần cảm nhận được sự khác biệt của bản thân trong thời gian qua, tôi thấy mình không còn hay cáu bẳn với mọi người nữa, bớt nóng tính cục cằn, ăn ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn, cơ thể nhanh nhẹn khỏe khoắn không xanh xao bủng beo như trước nữa.

Tôi rất muốn những người bệnh như tôi thấy được điều này, để các bạn cũng có những trải nghiệm như chúng tôi đã có giống buổi tập ngày hôm nay khi chúng tôi được tập tre và thiền cùng cô và mọi người trong nhóm TRE® Việt Nam . Tập tre và thiền đã lâu, nhưng thực sự hôm nay tôi đã có những cảm giác rất mới lần đầu tiên có, khi tôi tập tre toàn bộ cơ thể tôi đã rung rất mạnh, tôi thấy mắt tôi và tai rất mát, toàn bộ người vẫn rung ngay cả khi tôi đã duỗi chân xuống, khi tập xong thấy có nước mắt và hơi mỏi vai. Khi thiền tôi thấy lòng bàn tay nóng và toàn bộ cơ thể được giãn hết các cơ khớp không còn thấy mỏi người nữa mặc dù chỉ thiền có 5 phút, nhưng cách cô chỉ dậy rất hiểu quả.

Bản thân luôn được gia đình ủng hộ cổ vũ, động viên tôi tập luyện mỗi ngày, đôi khi rảnh mọi người tập cùng tôi, còn cô bạn bị chứng mất ngủ lâu năm của tôi thì cũng đã bắt đầu nghe lời tôi tập tre mỗi tối. Còn bạn? Bạn có muốn tập tre và thiền hay ra nhập nhóm Nhóm TRE® Việt Nam cùng tôi không?