Hướng dẫn TRE® ở Hà Nội

TRE® cho cộng đồng là một dự án phổ biến phương pháp TRE® đến cộng đồng, nhằm mục tiêu hướng dẫn mọi người có thể thực hành TRE® một cách an toàn, làm giảm căng thẳng và nâng cao về sức khỏe tinh thần.

Chúng tôi tiếp tục chuỗi chương trình hướng dẫn TRE® cho cộng đồng sống ở Hà Nội vào ngày 5/8/2023 dành cho tất cả các nhóm đối tượng trong cộng đồng, bao gồm doanh nghiệp, sinh viên, nhân viên INGO, và những người quan tâm đến nâng cao sức khỏe tinh thần.

Bình luận

2 Bình luận
Nguyễn Thu Thủy
Nguyễn Thu Thủy  11:31 07/08/2023

Từ khi chú tâm kết nối với cơ thể thông qua múa, qua chuyển động, mình chưa bao giờ thôi ngạc nhiên về sự kỳ diệu, về trí tuệ mà cơ thể này lưu giữ. Thế nhưng hôm nay đi workshop TRE, mình thật sự còn mở to mắt hơn nữa, ngạc nhiên hơn nữa và thích thú hơn nữa với những trí tuệ mà cơ thể mang theo. Nhiều hơn trí nhớ hàng trăm năm của voi hay những đường vân của cây cổ thụ hàng nghìn năm tuổi, cơ thể của chúng ta mang theo ký ức của hàng triệu năm tiến hóa (thậm chí nhiều hơn nữa). Một vài điều thú vị đang chiêm nghiệm thêm gần đây: - Dù mọi người ai cũng đều có phản ứng rung khi tập TRE, bất kể quốc tịch, tôn giáo, tuổi tác, giới tính… nhưng cách mà mỗi cơ thể rung lại vô cùng khác nhau, không có hai cơ thể nào có cách rung hoàn toàn giống hệt nhau. - Trong bản thân mỗi người, mỗi lần tập thì cơ thể lại cũng rung theo những cách khác nhau, không có hai lần nào là hoàn toàn giống cả. Mình thật sự wow về vẻ đẹp của sự giống nhau, và cả sự đa dạng, khác biệt cùng một lúc. Những động tác vô cùng đơn giản mà lại mang đến những sự giải phóng cực kì lớn, sự khám phá cực kỳ sâu sắc về cơ thể và tâm thức. Cũng giống như hơi thở đối với thiền, hay sự quan sát cơ thể, bài tập chạm trong chuyển động. Đều là những bài tập vô cùng đơn giản, nhưng bao nhiêu năm qua mình thực hành, lại vẫn có thể nhận ra những điều mới mẻ. Back to basic. Simplicity. Những thực hành nho nhỏ nhưng thường xuyên, đều đặn có thể mang lại sự thay đổi vô cùng lớn lao. Cảm ơn chị Dung, chị Đông Thủy và mọi người đã mang TRE đến Việt Nam. Chưa bao giờ đi học cái gì mà quen hết cả lớp như thế này. Vừa vui vì được gặp các chị thần tượng, các em yêu quý, vừa vui vì tập với chị Dung thích quá ạaaa. ----------- TRE® (Tension and Trauma Release Exercise) là một phương pháp giải toả căng thẳng dựa trên cơ thể được phát triển bởi Tiến sĩ David Berceli Các bài tập phục hồi TRE được đúc kết từ kinh nghiệm và trí tuệ của các truyền thống khác như: Phân tích năng lượng sinh học, Thái cực quyền, Yoga và các môn võ thuật và phương pháp thực hành đông/tây khác. Tuy nhiên, các cơn run do thần kinh thuộc về và đến từ cơ thể con người một cách tự nhiên.

Tô Thị Hạnh
Tô Thị Hạnh  11:31 07/08/2023

Good morning cả nhà. Sáng nay H vừa tập yoga xong thì nằm đưa vào tư thế rung, thì cơ thể đã từ từ rung từ chân, được 1 lúc thì rung lên phần thân. Rung một lúc khoảng 1-2 phút gì đó thì dừng, sau đó lại rung lại và rung được toàn thân từ chân, thân và tay (chưa rung mặt). Cứ như vậy khoảng 3 lần và có nhịp nghỉ ở giữa. Bây giờ, ngồi viết lại sau khi làm xong thì trạng thái bình an sâu lắng cảm nhận được rất mạnh. Nó rất khác với trạng thái bình tĩnh hàng ngày, trạng thái an yên, hạnh phúc, yêu thương trào dâng trong cơ thể. Thực sự biết ơn và yêu thương gửi tới chị Dung và cả nhà mình!

  • Tổng số 12 người đăng ký
  • Tổng số 0 Bài học
  • Bài tập giải toả căng thẳng (TRE)
  • Địa điểm: Hà Nội, Hà Nội
  • Hình thức: Offline
  • Thời gian: 09:00 05/08/2023