Module 1 Khoá đào tạo Hướng dẫn viên TRE® cộng đồng

21:05 03/04/2023· Số lượt xem: 22

Chúng tôi đã hoàn tất Module 1 Khoá đào tạo Hướng dẫn viên TRE cộng đồng - Một khóa học thật nhiều niềm vui và sẻ chia ý nghĩa của các chị em phụ nữ (và các con).

-----------------

Chúng tôi đã hoàn tất Module 1 Khoá đào tạo Hướng dẫn viên TRE® cộng đồng - Một khóa học thật nhiều niềm vui và sẻ chia ý nghĩa của các chị em phụ nữ (và các con). Tuy đến từ nhiều vùng miền khác nhau, kinh nghiệm làm việc khác nhau, trình độ học vấn khác nhau, bề ngoài khác nhau…nhưng cả nhóm đã gắn kết với nhau quá là nhanh. Có lẽ ngoài giới tính còn bởi vì cả nhóm đều có chung một mối quan tâm: sử dụng TRE® để chăm sóc bản thân và chăm sóc sức khỏe tâm trí cho cộng đồng, đặc biệt là những cộng đồng bị tổn thương trong xã hội.

Chia sẻ của bạn Đỗ Thị Đông Thuỷ sau khoá tập huấn:

Tôi cảm thấy phương pháp TRE®  là một phương pháp có thể tiếp cận được đến nhiều nhóm đối tượng, kể cả người yếu thế lẫn những người có nhiều nguồn lực hơn, thì tất cả đều có thể nhận được lợi lạc cho bản thân. Mặt khác, TRE® rất đơn giản để mọi người có thể tự tập luyện, điều này nâng cao năng lực cho họ và giúp giảm áp lực cho những nhà thực hành chuyên môn (Bác sỹ, y sĩ, tâm lý trị liệu,…)

Tôi đã và đang tập luyện TRE® cho bản thân, tôi cảm nhận phương pháp tập luyện này rất đặc biệt và có những lúc tôi ngạc nhiên với những cách mà cơ thể biểu hiện thông qua rung cơ. Tôi đã từng trăn trở với suy nghĩ làm thế nào để hỗ trợ mọi người giải toả căng thẳng, giải quyết Trauma của họ ở số lượng lớn người có thể dễ dàng tiếp cận cùng lúc thay vì chỉ có thể làm 1-1 cho từng người riêng biệt. Tôi thấy thiền, vận động thể dục, điện chẩn,… một số phương pháp tiếp cận trên chỉ hỗ trợ một phần mà chưa thể giải quyết ở gốc rễ vấn đề được. Tôi cảm thấy TRE® giải quyết được cả 2 vấn đề: (1) số lượng người tiếp cận được và (2) sử lý vấn đề từ gốc

Tôi vẫn đang trên đường trải nghiệm TRE® , nên tôi không sẵn sàng để chia sẻ tới cộng đồng. Tuy nhiên mục tiêu trong tương lai, tôi mong đợi có thể mang TRE® đến nhiều đối tượng hơn trong cộng đồng. Biết ơn người thày của tổi về TRE® là chị Mai Thị Dung và biết bơn người sáng lập ra TRE® , TS David Berceli, cùng với những người đồng đội cùng thực hành TRE® với tôi.

-------------------------

Cảm ơn sự tham gia trọn vẹn và ý nghĩa của các chị em. Hẹn gặp lại nhau vào tháng 6 tới

Cảm ơn đối tác của chúng tôi - Làng 3 - đã tiếp tục phối hợp hỗ trợ khóa học này.