Cùng nhau - Chúng ta xây dựng một cộng đồng có khả năng phục hồi!

16:51 12/04/2023· Số lượt xem: 23

Thống kê của Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) năm 2017 cho biết có gần 40.000 người Việt tự tử mỗi năm, gấp 4 lần số người tử vong vì tai nạn giao thông.

Thống kê của Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) năm 2017 cho biết có gần 40.000 người Việt tự tử mỗi năm, gấp 4 lần số người tử vong vì tai nạn giao thông.

Tổ chức y tế thế giới đã cảnh báo về 5 căn bệnh cản trở sự phát triển kinh tế tại khu vực Châu Á, đó là các căn bệnh lo âu, căng thẳng, trầm cảm, tự sát, rối loạn sau chấn thương và rối loạn chất gây nghiện. Trầm cảm là căn bệnh phổ biến và là gánh nặng bệnh lý đứng thứ 2 của toàn thế giới. Chi phí y tế cho rối loạn lo âu cũng lớn gấp 3 lần các bệnh nội khoa thông thường. Trong năm đầu tiên của đại dịch Covid-19, tỷ lệ lo âu và trầm cảm trên toàn cầu đã tăng lên 25%. (Nguồn: Báo Dân trí)

Tại CORMIS, chúng tôi đã và đang thực hiện các Dự án về chăm sóc sức khoẻ tâm trí cho cộng đồng để góp phần giải quyết vấn đề trên tại các cộng đồng ở Việt Nam cùng với Chính phủ. Các dự án được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khoẻ tâm trí, cung cấp kiến thức và kỹ năng để có thể tự chăm sóc mình, người thân và cộng đồng; qua đó giúp giải toả căng thẳng, nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi nhanh sau các sự kiện gây tổn thương tâm lý. Ngoài ra, cũng tăng cường tính kết nối, chia sẻ trong cộng đồng và vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Các bạn quan tâm về việc chăm sóc sức khoẻ tâm trí của mình và muốn tham gia vào các chương trình của chúng tôi có thể nhắn tin qua fanpage hoặc email đến địa chỉ cormis.vn@gmail.com. Hãy theo dõi thông tin về chương trình này trên trang CORMIS fanpage, website và các trang facebook liên quan khác của chúng tôi.

https://www.facebook.com/TREVIETNAM.VN

https://trecormis.com/

https://www.facebook.com/dorkdancingdanang/

https://www.cormisvietnam.org/